Tụ dịch cạnh túi thai là gì - Kiến Thức Mang Thai
Home / Mang thai / Kinh nghiệm mang thai / Tụ dịch cạnh túi thai là gì

Tụ dịch cạnh túi thai là gì

Tụ dịch cạnh túi là gì? Là một trong những vấn đề dẫn đến tỉ lệ sảy thai rất cao. Đông y thái phương sẽ giúp các mẹ tìm hiểu về tụ dịch cạnh túi thai là gì? và cách chữa trị khi bị tụ dịch cạnh túi thai.

1.Tụ dịch cạnh túi thai là gì?

Hiện tượng tụ dịch cạnh túi thai là hiện tượng khi trong tử cung có một túi dịch khác ở bên cạnh túi phôi thai. Theo các bác sĩ sản khoa, chúng ta cần theo dõi cẩn thận để chẩn đoán sớm những dấu hiệu của thai lưu hoặc là động thai hay sảy thai, túi dịch có thể là túi xuất huyết.

 

2.Nguyên nhân của hiện tượng tụ dịch cạnh túi thai là gì?

Hiện nay nguyên nhân của hiện tượng tụ dịch cạnh túi thai vẫn chưa xác định rõ ràng, tuy nhiên tụ dịch cạnh túi thai cũng như hiện tượng tụ dịch màng nuôi thường gặp ở những người mang thai có nội tiết kém hay những người mới mang thai nhưng vận động nhiều khiến cho thành từ cung sẽ bị rỉ máu.

Có người thì bị máu hồng chảy ra ngoài báo hiệu nhưng có những người máu sẽ tụ lại bám trong tử cung hoặc bám ngay dưới túi ối hoặc bánh rau.

Dịch này nếu tăng dần sẽ gây co bóp tử cung đẩy phần máu tụ đấy ra ngoài nhưng dễ kéo theo cả khối thai bị kéo ra cùng gây sảy thai.’

3.BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA TỤ DỊCH CẠNH TÚI THAI HIỆU QUẢ:

Củ gai tươi là một bài thuốc nam quý đã được dùng từ lâu đời. Củ gai phơi khô là một vị thuốc nam rất phổ biến. Củ gai tươi được biết đến chủ yếu dùng cho bà bầu an thai  và điều trị động thai, đau bụng khi mang thai, thai dọa sảy, ra máu khi mang thai, tụ dịch màng nuôi, bong màng nuôi, tụ dịch cạnh túi thai,…

Củ gai là phần rễ của cây gai, có màu nâu, hình dáng thon dài, đường kính khoảng 2 đến 4cm,độ dài 10 – 40 cm . Người ta đào rễ và củ về rửa sạch đất, cắt thái miếng có thể dùng tươi hoặc để nguyên rồi phơi khô hay sấy khô.

Củ gai có tính ngọt, hàn, không độc. Củ gai tươi có tác dụng tả nhiệt, tán ứ,  thông các chứng lâm (đi đái dắt) điều trị sang lở, thông tiểu tiện.  Thường dùng làm thuốc.

Củ gai tươi là một loại dược liệu quý trong đông y.

Trong y học cổ truyền: rễ gai là vị thuốc 2000 năm các mẹ các chị ở phương Đông dùng làm thuốc điều trị động thai hiệu nghiệm. Những bài thuốc này giúp cho nhiều người bị dọa sảy thai giữ được yên lành.

Trong đông y đã khảo cứu, chứng minh củ, rễ gai có tác dụng an thai, phòng ngừa sẩy thai, hỗ trợ rất tốt khi điều trị động thai cùng thuốc tây.

 

Trên thực tế, nhiều bà mẹ mang thai bị ra máu tươi, bị bong nhau thai, tụ dịch màng nuôi, tụ dịch cạnh túi thai, ra dịch nâu,… sau khi uống củ, rễ gai tươi giúp cầm máu, hết vết tụ dịch, sinh con khỏe mạnh.

 


Bài Liên Quan

Ra máu khi mang thai tháng đầu

Ra máu khi mang thai tháng đầu có rất nhiều nguyên dẫn đến việc ra …

Powered by themekiller.com watchanimeonline.co