Cách trị cảm cúm cho bà bầu hiệu quả không cần dùng thuốc
Home / Bác sĩ tư vấn / Bài thuốc / cách trị cảm cúm hiệu quả cho bà bầu.

cách trị cảm cúm hiệu quả cho bà bầu.

Cách trị cảm cúm cho bà bầu

Nhớ mỗi lần nhâm nhi thìa cà phê rượu tỏi khi bị cảm cúm hay chữa đau họng cho con, mình lại thầm biết ơn và nhớ tới mẹ, người mẹ thứ hai đang ở cách xa mình hàng trăm cây số. Người mẹ đã tần tảo nuôi dạy chồng mình trưởng thành. Và khi đang mang thai chờ đến ngày sinh nở mình càng thấy câu ca dao tục ngữ “có nuôi con mới biết lòng cha mẹ” thật đầy ý nghĩa.

tri cam cum an toan cho ba bau

Cách trị cảm cúm cho bà bầu

Từ khi về làm dâu nhà mẹ, mình được mẹ quan tâm, chăm sóc rất chu đáo, tận tình. Những cử chỉ mang đậm tình yêu thương của mẹ từ ngày về làm dâu, mang thai đến khi vượt cạn thành công và cả sau này nữa. Mình còn nhớ ngày về làm dâu được ở với mẹ có mấy ngày, đến khi hai vợ chồng ra Hải Phòng công tác, nước mắt mẹ ngân ngấn vẻ buồn buồn, mẹ chuẩn bị cho mình một lọ rượu tỏi bảo mình mang theo. Mẹ còn dặn rượu tỏi rất tốt và có nhiều công dụng như trị cảm cúm, đau họng, đầy hơi khó tiêu… Mẹ bảo: “Đây cũng chính là món quà bà nội đã làm cho mẹ khi mẹ về làm dâu nhà họ “Bùi” và đến bây giờ mẹ dành cho con”.

Mình hết sức ngạc nhiên vì chưa hiểu hết ý nghĩa của lọ rượu tỏi thì mẹ nói rượu tỏi sẽ giúp xua tan chứng cảm cúm, đau họng trong thời kỳ bầu bí. Khi mang thai vào những ngày thời tiết chuyển mùa chỉ cần nhâm nhi một chút rượu tỏi sẽ làm ấm bụng và cảm cúm sẽ không dám đến gần. Nhìn lọ rượu tỏi màu nâu đỏ, mở lắp thấy mùi hương của rượu quyện với hương tỏi thấy cay cay nơi sống mũi và thật dễ chịu nếu bạn bị cúm mà ngửi một chút hương vị rượu tỏi sẽ thấy đỡ phần nào.

Trị cảm cúm cho bà bầu bằng tỏi

Cách trị cảm cúm cho bà bầu,Cách trị cảm cúm cho bà bầu

Rượu tỏi không chỉ giúp trị bệnh cảm cúm mà còn ngăn ngừa cảm lạnh trong tiết trời chuyển mùa. (ảnh minh họa)Rượu tỏi làm cũng rất dễ nhưng cũng nhiều công đoạn lắm nhé. Bạn phải kỳ công ngồi bóc lớp vỏ ngoài của tỏi, đem rửa sạch để ráo nước rồi mới cho vào lọ và đổ rượu theo tỷ lệ 25 gam tỏi với 100 ml rượu. Mà điều đáng lưu ý rượu tỏi có hiệu quả cao nhất khi bạn ủ suốt trong vòng 100 ngày, khi màu trắng đục của rượu từ từ chuyển sang màu nâu đỏ là có thể sử dụng được. Bạn cũng đừng ngần ngại khi nghĩ rằng chỉ với bà bầu mới cần đến rượu tỏi mà ngay cả khi bé nhà bạn bị đau họng bạn hãy cho con nhấp một chút rượu tỏi trong mấy ngày liên tiếp sẽ thấy khỏi ho mà chẳng cần dùng thuốc hay những cụ già bị bệnh khớp cũng cần dùng đến rượu tỏi.

Cách trị cảm cúm cho bà bầu


Powered by themekiller.com watchanimeonline.co